แสดงในเพจ

คุณสมบัติ และ ความสามารถ ของแอร์ฝังฝ้าเพดาน 

ข้อดีของแอร์แบบฝังเพดาน

    คุณสมบัติ และ ความสามารถ ของแอร์ฝังฝ้าเพดาน 
แอร์ฝังฝ้าเพดาน ภาษาอังกฤษเรียกว่า “Cassette Type Air Conditioner” หรือ “Ceiling-Mounted Air Conditioner” จะมีข้อโดดเด่นกว่าแอร์ชนิดอื่นๆ ในเรื่องของการกระจายลม ที่สามารถทำได้หลากหลายทิศทางมากกว่าแอร์ติดผนังทั่วๆ ไป ในขณะที่ความสามารถอื่นๆ ก็ยังคงมีเหมือนกับแอร์ทั่วๆ ไป 
เหตุผลที่คนจะเลือกใช้ แอร์ฝังฝ้าเพดาน ได้แก่ เรื่องของความสวยงาม การประหยัดพื้นที่ของผนังรอบๆ ห้อง และการกระจายลมทั่วทิศทาง แต่ก็แลกมาด้วยราคาค่าตัว และค่าติดตั้งที่สูงกว่าแอร์ติดผนังอยู่ประมาณ 20-30% ในขนาด BTU และความสามารถที่เท่ากัน เหมือนกัน เลยขอสรุปว่า จริงๆ แล้วก็ไม่ได้จำเป็นมากเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการติดตั้งแอร์ฝังฝ้าเพดาน ในบ้านพัก หรือที่อยู่อาศัย แต่ถ้าตามห้างร้าน หรือที่ที่มีคนเข้าออกพลุกพล่าน เช่นร้านอาหาร ร้านค้า โชว์รูม อาจจะมีความจำเป็นที่จะต้องใช้แอร์ชนิดนี้มากกว่า  
แอร์ฝังฝ้าเพดาน ก็มีความสามารถของระบบอินเวอร์เตอร์เหมือนกับแอร์ประเภทอื่นๆ เช่นกัน ดังนั้นถ้าแอร์มีระบบอินเวอร์เตอร์ ก็จะประหยัดไฟกว่าแอร์ที่ไม่มีระบบนี้ ดังนั้นการประหยัดไฟจึงไม่ได้ขึ้นอยู่กับประเภทของแอร์ แต่ขึ้นอยู่กับขนาดของ BTU และระบบอินเวอร์เตอร์ ด้วยว่ามีหรือไม่มี 
ข้อดี  
    มีความสวยงามกลมกลืนกับสถานที่ แถมหน้ากากแอร์สามารถเปลี่ยนสีได้ (ในบางรุ่น บางยี่ห้อ) 
    ไม่เปลืองพื้นที่ห้อง เหมาะสำหรับห้องที่ไม่มีพื้นที่บนพื้น หรือข้างฝาผนัง (เพราะอาจจะเป็นกระจกเยอะ) 
    เย็นเร็วกว่าเมื่อเทียบกับแอร์รูปแบบอื่นๆ 
    สามารถกระจายลมได้หลายทิศทางได้ตั้งแต่ 1/ 2/ 4 หรือ 8 ทิศทาง 
    มีขนาด BTU ที่สูง เหมาะสำหรับการติดตั้งในห้องขนาดใหญ่ 
    ควบคุมได้ทั้งรีโมทคอนโทรล หรือควบคุมผ่าน  สมาร์ทโฟนคุณสมบัติ และ ความสามารถ ของแอร์ฝังฝ้าเพดาน 
   พร้อมให้คุณเลือกได้ที่ siamtv.com  หรือโทร 052086666 กับสยามทีวีทั้ง 4 สาขา สาขาเชียงใหม่ สาขาจอมทอง สาขาลำพูน และสาขาลำปาง ที่ใกล้บ้านคุณ