แสดงในเพจ

เทคนิคเลือกเตาแก๊สราคาถูกใจ เหมาะกับห้องครัว!


“เตาแก๊ส” คือหนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นในทุกครัวเรือน เพราะใช้สำหรับทำอาหารเพื่อรับประทาน ซึ่งปัจจุบันเตาแก๊สได้ถูกพัฒนาให้มีความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น สำหรับคนที่กำลังมองหาเตาแก๊สที่คุ้มค่าคุ้มราคาไว้ใช้งานในครัวเรือน แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกแบบไหน ตามมาดูเทคนิคการเลือกซื้อเตาแก๊สง่าย ๆ ได้จากบทความนี้

เตาแก๊สแบบตั้งโต๊ะ vs แบบฝัง


เตาแก๊สตั้งโต๊ะ มีข้อดีคือไฟแรง สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายและสะดวก อีกทั้งหากมีการเสื่อมสภาพก็สามารถซ่อมแซมได้ง่าย ที่สำคัญมีราคาถูก มีเงินเพียงหลักร้อยก็สามารถหาซื้อได้ ส่วนข้อเสียก็คือดีไซน์ไม่สวยงามเท่ากับเตาแก๊สแบบฝัง และทำความสะอาดยากกว่าเพราะมีซอกมากมาย
เตาแก๊สแบบฝัง มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย ดูเรียบเนียนไปกับเคาน์เตอร์ห้องครัว อีกทั้งยังไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดวาง ที่สำคัญสามารถเช็ดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เพราะไม่มีซอกให้เศษอาหารเข้าไป ส่วนข้อเสียก็คือ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้และซ่อมแซมลำบาก อีกทั้งยังมีราคาแพงกว่าเตาแก๊สแบบตั้งโต๊ะด้วย


ประเภทของเตาแก๊ส


1.เตาแก๊สอัตโนมัติ


นิยมใช้ภายในครัวเรือน เพราะง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน มีระบบจุดติดแบบอัตโนมัติ (Sparkle) จึงปลอดภัยทุกครั้งที่จุดไฟ ทั้งยังสามารถเปิด-ปิด บังคับปรับความร้อนเพิ่ม-ลดไฟด้วยลูกบิด จึงช่วยประหยัดพลังงานไปในตัว เป็นหนึ่งในเตาแก๊สราคาดีที่น่าสนใจ


2.เตาแก๊สแรงดันสูง


เหมาะสำหรับการใช้ทำอาหารแบบหนัก ๆ ต้องการใช้เปลวไฟแรงมาก ๆ จึงนิยมใช้ตามร้านอาหาร ภัตตาคาร การจุดไฟ มีทั้งแบบใช้ปืนยิงแก๊ส และแบบระบบจุดติดอัตโนมัติที่มาพร้อมลูกบิดที่ช่วยเร่ง-ผ่อน ไฟได้ง่ายขึ้น เป็นอีกรุ่นของเตาแก๊สที่ราคาคุ้มค่าต่อการใช้งานธุรกิจอาหาร


3.โครงเตาแก๊ส


ออกแบบมาเพื่อใช้คู่กับถังแก๊สปิกนิก เคลื่อนย้ายสะดวกและประหยัดพื้นที่ เหมาะสำหรับนำไปใช้ในการออกร้านเคลื่อนที่ ที่ต้องการไฟแรงพอสมควร จึงเป็นเตาแก๊สยอดนิยมราคาย่อมเยาของพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารเสมอมา

4.เตาแก๊สกระป๋อง


เหมาะสำหรับการพกพาหรือไว้ใช้งานในหอพัก หากใครเป็นสายแคมป์ปิงย่อมไม่พลาดที่จะมีเตาแก๊สกระป๋องติดตัวไปด้วย โดยเป็นหนึ่งในเตาแก๊สปิ้งย่างที่ได้รับความนิยม นอกจากนี้ ยังสามารถซื้อแก๊สกระป๋องเพิ่มเติมเพื่อรีฟีลได้ ทำให้ไม่พลาดทุกมื้ออาหารในบรรยากาศดี ๆ


5.เตาแก๊สอินฟราเรด


เตาแก๊สอินฟราเรดหรือเตาไฟฟ้า เป็นเตาที่มีดีไซน์สวย ใช้งานและดูแลรักษาง่าย แถมยังไฟแรงกว่าเตาแก๊สธรรมดา จึงช้วยให้ปรุงอาหารได้อย่างรวดเร็ว ปราศจากเปลวไฟจึงไม่ทำให้เกิดเขม่าที่ภาชนะ นิยมใช้ตามครัวเรือนและตามร้านอาหารทั่วไป หรือร้านปิ้งย่างก็มักนิยมใช้เตาแก๊สปิ้งย่างแบบอินฟราเรดด้วยเช่นกัน โดยเป็นเตาที่ใช้กับไฟฟ้าเท่านั้น จึงไม่ต้องเสียเงินค่าแก๊ส และเป็นเตาแก๊สที่ประหยัดไฟ จึงช่วยประหยัดราคาค่าใช้จ่ายได้ดี


เตาแก๊สพร้อมเตาอบ


เป็นอีกประเภทของเตาแก๊สที่คุ้มค่า คุ้มราคา โดยมีหัวเตาแก๊สไว้สำหรับทำอาหารอยู่ด้านบน และมีเตาอบอยู่ด้านล่าง เหมาะสำหรับใช้ในธุรกิจอาหารหรือเบอเกอรี เป็นต้น จึงทำให้สามารถประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

เลือกซื้อเตาแก๊สคุณภาพที่ Siam T.V.


ไม่ว่าคุณกำลังมองหาเตาแก๊สประเภทใดไว้ใช้งาน ที่ Siam T.V. เรามีเตาแก๊สราคาดีให้เลือกหลากหลายรุ่นที่ตอบโจทย์ความต้องการ พร้อมรับประกันคุณภาพสินค้า โดยคุณสามารถซื้อได้ทั้งที่หน้าร้านและผ่านทางออนไลน์ เราพร้อมจัดส่งถึงหน้าบ้านคุณ