แสดงในเพจ

 เทคนิคเลือกเตาแก๊สราคาถูกใจ เหมาะกับห้องครัว!

“เตาแก๊ส” คือหนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นในทุกครัวเรือน เพราะใช้สำหรับทำอาหารเพื่อรับประทาน ซึ่งปัจจุบันเตาแก๊สได้ถูกพัฒนาให้มีความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น สำหรับคนที่กำลังมองหาเตาแก๊สที่คุ้มค่าคุ้มราคาไว้ใช้งานในครัวเรือน แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกแบบไหน ตามมาดูเทคนิคการเลือกซื้อเตาแก๊สง่าย ๆ ได้จากบทความนี้ 

เตาแก๊สแบบตั้งโต๊ะ vs แบบฝัง

เตาแก๊สตั้งโต๊ะ มีข้อดีคือไฟแรง สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายและสะดวก อีกทั้งหากมีการเสื่อมสภาพก็สามารถซ่อมแซมได้ง่าย ที่สำคัญมีราคาถูก มีเงินเพียงหลักร้อยก็สามารถหาซื้อได้ ส่วนข้อเสียก็คือดีไซน์ไม่สวยงามเท่ากับเตาแก๊สแบบฝัง และทำความสะอาดยากกว่าเพราะมีซอกมากมาย

เตาแก๊สแบบฝัง มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย ดูเรียบเนียนไปกับเคาน์เตอร์ห้องครัว อีกทั้งยังไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดวาง ที่สำคัญสามารถเช็ดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เพราะไม่มีซอกให้เศษอาหารเข้าไป ส่วนข้อเสียก็คือ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้และซ่อมแซมลำบาก อีกทั้งยังมีราคาแพงกว่าเตาแก๊สแบบตั้งโต๊ะด้วย

ประเภทของเตาแก๊ส

1.เตาแก๊สอัตโนมัติ นิยมใช้ภายในครัวเรือน เพราะง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน

2.เตาแก๊สแรงดันสูง เหมาะสำหรับการใช้ทำอาหารแบบหนัก ๆ จึงนิยมใช้ตามร้านอาหาร

3.โครงเตาแก๊ส ออกแบบมาเพื่อใช้คู่กับถังแก๊สปิกนิก เคลื่อนย้ายสะดวกและประหยัดพื้นที่

4.เตาแก๊สกระป๋อง เหมาะสำหรับการพกพาหรือไว้ใช้งานในหอพัก

5.เตาแก๊สสำหรับใช้งานเฉพาะ เช่น เตาแก๊สปิ้งย่างที่เป็นแผงแบบอินฟราเรด พบเห็นได้ตามร้านขายอาหารแบบปิ้งย่าง เช่น หมูปิ้ง และเตาแก๊สพร้อมเตาอบ ซึ่งจะมีหัวเตาแก๊สไว้สำหรับทำอาหารอยู่ด้านบนและมีเตาอบอยู่ด้านล่าง เหมาะสำหรับใช้ในธุรกิจอาหารหรือเบอเกอรี เป็นต้น


เลือกซื้อเตาแก๊สคุณภาพที่ Siam T.V.

ไม่ว่าคุณกำลังมองหาเตาแก๊สประเภทใดไว้ใช้งาน ที่ Siam T.V. เรามีเตาแก๊สราคาดีให้เลือกหลากหลายรุ่นที่ตอบโจทย์ความต้องการ พร้อมรับประกันคุณภาพสินค้า โดยคุณสามารถซื้อได้ทั้งที่หน้าร้านและผ่านทางออนไลน์ เราพร้อมจัดส่งถึงหน้าบ้านคุณ