แสดงในเพจ

หม้อหุงข้าว (Rice Cooker)

หม้อหุงข้าว เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณต้องมี

        หม้อหุงข้าวเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ที่ทุกครัวเรือนมักจะมีติดบ้านไว้ การใช้หม้อหุงข้าวนั้น เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ใช้ในการหุงข้าวและสะดวกง่ายดายที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกันกับการหุงข้าวด้วยวิธีอื่น
ซึ่งหม้อหุงข้าวที่นิยมใช้นั้นจะเป็นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าโดยระบบของหม้อหุงข้าวนั้นจะตัดไฟอัตโนมัติเมื่อทำการหุงเสร็จต่างจากสมัยก่อนนั้นที่เราจะต้องคอยเฝ้าดูว่าข้าวสุกได้ที่แล้วหรือยัง ทำให้เราประหยัดเวลาในการหุงข้าวไปได้มากเลยทีเดียว หรือในระหว่างที่เราหุงข้าวไว้นั้นเรายังสามารถทำงานบ้านอย่างอื่นไปด้วยได้
         ปัจจุบันหม้อหุงข้าวยังแบ่งออกเป็นหม้อหุงข้าวแบบธรรมดา หม้องหุงแบบอุ่นทิพย์  และหม้อข้าวแบบดิจิตอล ซึ่งแต่ละแบบมีคุณบัติแตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน มีทั้งแบบที่สามารถอุ่นได้นาน รุ่นที่สามารถทำอาหารในหม้องหุงข้าวได้ ไม่ว่าจะเป็นการตุ๋น ต้ม นึ่งเป็นต้น

ควรเลือกซื้อหม้อหุงข้าวแบบไหนดี

หม้อหุงข้าวแบบธรรมดา
หม้อหุงข้าวแบบธรรมดา  เป็นแบบที่คุณสามารถใช้งานได้ง่าย ประหยัดเวลาในการหุงข้าว ราคาไม่สูงหากเทียบกับหม้อหุงข้าวรูปแบบอื่น สามารถเลือกคุณสมบัติของหม้อประเภทนี้ตามที่คุณต้องการ มีทั้งรุ่นที่ตัวด้านในหม้อเป็นวัสดุธรรมดา และวัสดุด้านในหม้อที่เป็นแบบเคลือบ ซึ่งช่วยให้ข้าวไม่ติดด้านในหม้อ แถมคุณยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

หม้อหุงข้าวแบบอุ่นทิพย์
หม้อข้าวแบบอุ่นทิพย์ เป็นหม้อหุงข้าวที่สามารถหุงได้นุ่มฟู หุงข้าวขึ้นหม้อ เมื่อหุงข้าวสุกแล้วหรือทานไม่หมดหม้อ
คุณสามารถกดอุ่นอีกครั้งได้ เพื่อรักษาอุณหภูมิของข้าวเหมือนพึ่งหุงสุกใหม่ๆ ซึ่งคุณสามารถทำการอุ่นข้าวได้สูงสุดถึง
24 ชั่วโมงเลย

หม้อหุงข้าวแบบดิจิตอล
หม้อหุงข้าวดิจิตอล เป็นหม้อหุงข้าวที่มีเมนูให้เลือกทำหลายเมนู คุณสามารถเลือกเมนูหุงได้ตามประเภทข้าวได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการหุงข้าวขาว ข้าวไรเบอร์รี่ ข้าวเหนียว หรือการทำโจ๊ก ข้าวต้ม ทำซุปได้ แต่เวลาที่ใช้ในการหุงข้าวอาจจะใช้เวลานานกว่าหม้อหุงข้าวแบบอื่น

SiamTV Online ได้รวบรวมหม้อหุงข้าวหลากหลายรูปแบบ และมีราคาโปรโมชั่นมากมายให้คุณได้เลือกซื้อหรือเข้าเยี่ยมชมสินค้าจริงได้ที่หน้าร้านเชียงใหม่สยามทีวีทั้ง 4 สาขา โดยมีสาขาเชียงใหม่ สาขาจอมทอง สาขาลำพูน สาขาลำปาง หรือติดต่อได้ที่เบอร์โทร 052-086666