คุณสมบัติเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ

เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำทำอะไรได้บ้าง

เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำเป็นเครื่องทำความสะอาดที่สามารถทำได้หลากหลาย สามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้ทุกรูปแบบ ทั้งของแห้ง ของชื้น และของเหลว สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายด้วยคุณสมบัติที่ครอบคลุม จึงทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งกับการใช้งานในบ้านหรือในสำนักงาน ปัจจุบันก็มีแบรนด์ชั้นนำที่ทำออกมาวางจำหน่าย เช่น Electrolux และอีกมากมาย สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซด์ www.siamtv.com เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำสามารถทำความสะอากทุกซอกทุกมุมได้อย่างละเอียด ทั้งพื้นบ้าน ฝาผนัง เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ในบ้าน โต๊ะ ตู้ เตียง ทีวี ตู้เย็นก็ทำได้หมด ที่สำคัญยังสามารถกำจัดไรฝุ่นที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ได้ด้วย ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างสุขอนามัยที่ดีในครอบครัวด้วยเช่นกัน

การเลือกเครื่องดูดฝุ่น-ดูดน้ำที่ดีที่สุด

การเลือกเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำที่ดีดีสุด สิ่งแรกที่ต้องคำนึงคือ ราคา ซึ่งมีตั้งแต่พันต้นๆไปจนถึงหลักหมื่น และยังต้องดูถึงพฤติกรรมการใช้งานและพื้นที่ที่ต้องใช้งาน ความถี่ที่ต้องใช้ ถ้าต้องใช้บ่อยและใช้ทุกพื้นที่ ควรเลือกรุ่นที่มีราคาสูงหน่อย และเป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียง ที่มีการันตีคุณภาพและประสิทภาพการใช้งาน ที่มีความคุ้มค่ากับราคา โดยคุณสมบัติหลักๆของเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำมีดังนี้
- เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำแบบดูดเข้าเครื่อง ฝุ่นจะไม่กระจาย ซึ่งระบบนี้จะมีขนแปรงบริเวณปลายท่อ เหมาะกับบ้านที่ปูกระเบื้องหรือไม้ พื้นที่เรียบ ฝุ่นเกาะน้อย
- เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำแบบสั่นสะเทือน จะมีแปรงปลายแกนหมุน ทำให้ฝุ่นกระจายตัวแลเวดูดเข้าเครรื่อง เหมาะกับพื้นพรมที่หนาและมีฝุ่นเกาะแน่น
- เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำแบบแปรงหมุน ระบบนี้จะกระจายฝุ่นออกก่อน แล้วดูดกลับ เหมาะกับพรมปกติ ไม่หนามาก ฝุ่นเกาะปานกลาง

การบริการหลังการขาย

สิ่งสำคัญในการตัดสินใจซื้อเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ คือ การบริการหลังการขย เพราะเมื่อใช้งานไปเรื่อยๆ ถ้าเครื่องเกิดปัญหาขึ้นมา ซึ่งปัญหาจะเกิดขึ้นมากหรือน้อยแล้วแต่ลักษณะการใช้งาน หากยังอยู่ในช่วงรับประกันสินค้า ก็สามารถประหยัดค่าซ่อมได้ ยิ่งซื้อจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียง จะทำให้การติดต่อกับศูนย์บริการ หรือส่งเครื่องไปซ่อมก็สามารถทำได้ง่าย