แสดงในเพจ

การเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น

เครื่องทำน้ำอุ่น ซื้อแบบไหนดี

เครื่องทำน้ำอุ่น สามารถใช้งานได้ทุกฤดู แล้วยังเป็นที่นิยมติดตั้งในเมืองไทยในทุกสภาพอากาศ ไม่ใช้เฉพาะแค่หน้าหนาว  รวมถึงกระแสรักสุขภาพ การอาบน้ำอุ่นจึงเป็นที่นิยมแพร่หลาย ช่วยในเรื่องผ่อนคลาย แก้ปวดเมื่อย ซึ่งมีหลายระดับราคา ตั้งแต่ถูกมากจนถึงแพงมาก ควรเลือกซื้อตามลักษณะการใช้งานและดีไซน์ที่ชอบ

เครื่องทำน้ำอุ่นกับเครื่องทำน้ำร้อนต่างกันตรงไหน

เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นระบบเปิด ต่อท่อเข้าเครื่องก็ใช้งานได้ทันที แต่สามารถต่อใช้กับน้ำได้เพียง 1 จุด โดยนน้ำเย็นจะไหลเข้าเครื่อง ผ่านระบบทำให้อุณหภูมิน้ำสูงขึ้น แล้วน้ำอุ่นก็จะส่งออกมายังฝักบัว สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามฟังก์ชั่นของเครื่อง ติดตั้งง่าย กินไฟไม่มาก เหมาะกับบ้านและคอนโด
เครื่องทำน้ำร้อน เป็นระบบปิด มีหม้อน้ำร้อน ควบคุมอุณหภูมิน้ำได้ดีกว่า ส่งน้ำผ่านได้หลายจุด โดยน้ำร้อนที่ออกจากตัวเครื่องจะมาผสมกับน้ำเย็นที่ก็อกผสมก่อนจึงจะใช้งานได้ โดยสามารถปรับความร้อนได้ที่ตัวก็อก ติดตั้งยาก กินไฟมากกว่า เหมาะกับคอนโด โรงแรม 

ราคาเครื่องทำน้ำอุ่น

ราคามีหลายระดับมาก มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เริ่มตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่น ถ้าเป็นยี่ห้อดัง ฟังก์ชั่นการทำงานสูง  ราคาก็จะสูงตาม แต่ก็จะได้ประสิทธิภาพของเครื่องที่สูงด้วย ความทนทาน อายุการใช้งาน  และบริการกลังการขายก็จะดีตามมาด้วย  นอกจากราคาจะเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจเลือกซื้อแล้ว ควรคำนึงถึงกำลังไฟ และ ความต้องการใช้งานร่วมด้วย