แสดงในเพจ

ประเภทสินค้า ทีวี ( 4K UHD TVs  )

     ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมใดของสังคมโลก ทุกวันนี้ถ้ากล่าวถึงวงการบันเทิง การรับชมภาพ เสียง วิดีโอเคลื่อนไหว ทุกคนต้องเคยได้ยินกับคำว่า 4K มาตรฐานใหม่ของความละเอียดหน้าจอกันมาบ้าง ซึ่งปัจจุบันนี้เป็นความละเอียดที่แพร่หลาย ไม่ได้เป็นเรื่องของอนาคตที่มองไม่เห็น แต่กำลังเป็นที่นิยมและหลากหลายมากขึ้น

     มาตรฐานการรับชมภาพยนตร์สุดตระการตา ความละเอียดสูงพิเศษรองรับจอไวด์สกรีน 4K หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า UHD ย่อมาจาก Ultra High Definition คือมาตรฐานใหม่ของความละเอียด จอภาพ และ คอนเทนต์ โดย K ใน 4K ย่อมาจาก Kilo ซึ่งเท่ากับ 1000 เป็นการปัดเศษความละเอียดหน้าจอ 3840 x 2160 พิกเซล ผลรวมออกมาจะได้ประมาณ 8.29 ล้านพิกเซล ทั้งนี้ความละเอียดในแนวนอนเท่ากับ 3840 เพื่อให้ง่ายต่อการเรียกจึงมีการปัดเศษขึ้นให้เป็น 4000 จึงเป็นที่มาของคำว่า 4K ซึ่งปกติในแบบดั้งเดิมคุณภาพที่ใช้ในการแพร่ภาพสาธารณะและสื่อต่างๆ คือระดับ HD = 1366 x 768 พิกเซล พอในรุ่นถัดๆมาเป็นความละเอียดที่ Full HD = 1920 x 1080 พิกเซล และล่าสุดที่กำลังกล่าวขวัญถึงคือ Ultra HD (4K) = 3840 x 2160 พิกเซล จากการเปรียบเทียบอย่างง่ายนี้ ทำให้เห็นว่าเทคโนโลยี 4K มีความละเอียดหน้าจอในส่วนของเม็ดพิกเซล มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า

     อรรถประโยชน์ของภาพ 4K ที่สร้างการรับรู้อรรถรสสมจริงในเชิงคุณภาพ สำหรับผู้ที่ตั้งคำถามว่าความแตกต่างจากจอปกตินอกจากตัวเลขที่มากขึ้นแล้วเราจะรู้สึกได้ถึงความต่างหรือไม่ รับรองว่าทุกคนที่ได้สัมผัสจะต้องรับรู้และเห็นความแตกต่างได้อย่างดีและเห็นชัด โดยที่การมีเม็ดพิกเซลที่เยอะจำนวนขึ้นใน 4K UHD TVs ก็จะส่งผลให้ขนาดเม็ดพิกเซลมีความเล็กและเรียงตัวกันถี่มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ Jaggies หรือ รอยหยักตามขอบภาพแบบขั้นบันไดก็จะน้อยลง รวมทั้งพื้นที่ Screen Door Effect หรือรอยต่อระหว่างพิกเซลก็จะแคบลง ทำให้ภาพที่แสดงผลออกมาแลดูเนียนเรียบมากยิ่งขึ้น สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ผู้ใช้จะได้รับชมภาพที่มีแสดงผลได้ชัด เหมือนอย่างที่สายตามนุษย์เห็น มีความสมจริงในรายละเอียดมากขึ้น ไม่ทำให้เสียความรู้สึก และยังสามารถนั่งใกล้ทีวีได้มากขึ้นอีกด้วย

     การ Upscale ภาพ อีกหนึ่งทางออกปัญหาปรับระดับความละเอียด หากใครที่มีโทรทัศน์หรือเป็นเจ้าของหน้าจอในระดับ Full HD ปกติ บางรุ่นของบางยี่ห้อสามารถนำมาปรับระดับความละเอียดให้อยู่ในระดับที่ใกล้เคียง 4K UHD TVs ได้ ใครที่อยากจะดูหนังเรื่องที่โปรดปรานเก็บสะสมเอาไว้แบบชัดๆ ระดับ 4K ก็ไม่ต้องห่วง ด้วยการปรับรายละเอียดและความคมชัด (Details Enhancement) รวมถึงทำการลบจุดรบกวนในภาพ (Noise) ให้คมชัดแจ่มใสมากขึ้น ทำให้ไม่ต้องเป็นกังวลเลยว่าภาพที่ได้จะไม่ชัดหรือเบลอจนเสียอรรถรสในการรับชม

     สื่อทันสมัยต้องการอุปกรณ์รับชมที่ทรงพลังและเปี่ยมประสิทธิภาพ ความละเอียด 4K กับความแพร่หลาย ในอนาคตนั้นกำลังจะเป็นมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์รวมถึงการถ่ายทำด้วย กล้องถ่ายภาพความคมระดับ 4K และเครื่องฉายแสงแบบ 4K อีกทั้งสินค้าความบันเทิงในบ้านล้วนเป็นไปในทางของความละเอียด 4K ถึงเริ่มแรกจะไม่พร้อมในหลายด้านทั้งเรื่องของอุปกรณ์และราคาที่ออกมาค่อนข้างสูง แต่เมื่อเวลาผ่านไปสัญญาณที่ดีก็เริ่มขึ้น เพราะ 4K UHD TVs ราคาถูกลงเป็นอย่างมาก เพื่อรองรับคอนเทนต์ทั้งการสร้างแผ่นบลูเรย์ระดับ 4K การใส่เทคโนโลยีโลกเสมือน VR (Virtual Reality) อีกด้วย ในส่วนของ 4K UHD TVs ที่น่าสนใจจากแต่ละแบรนด์ เช่น Sharp TV UHD LED รุ่น LC-50UA6800X ความละเอียดระดับ UHD ภาพที่เห็นจึงคมชัดสมจริงทุกรายละเอียด ดูได้เพลินตา มาพร้อมขนาดจอ 50 นิ้ว ทั้งยังเป็นสมาร์ททีวีในตัวอีกด้วย หรืออย่าง Philips TV UHD LED รุ่น 50PUT6002S ที่นอกจากจะมาเป็นทีวี 4K UHD แล้วตัวเครื่องยังออกแบบให้มีความเรียบง่าย ให้ภาพสดใส และเสียงยอดเยี่ยมอีกด้วย หรือสร้างความแปลกใหม่ในการรับชมด้วยโทรทัศน์จอโค้ง Samsung Curve TV รุ่น MU6300 ให้คุณดื่มด่ำกับรายละเอียดที่แจ่มชัด ทุกสิ่งที่คุณรับชมจะดูดีมากยิ่งขึ้น ด้วยความสว่างและสีสันที่สมจริง ทั้งหมดนี้ช่วยให้คุณพบกับประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจล้ำสมัยด้วย 4K UHD TVs หลีกหนีความยุ่งยากในชีวิตประจำวันแล้วร่วมผ่อนคลาย เล่นสนุก รับชม มีส่วนร่วมในโลกใบใหม่ไปด้วยกันที่ SiamTV.com อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ ที่ที่จะรับรองทุกสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตคุณ